Monkey Stories – Học Tiếng Anh Qua Truyện Tranh Tương Tác

5 5 Đánh giá 1,6k Lượt mua

TẶNG NGAY KHÓA HỌC “HỌC CÙNG CON KHÔNG KHÓ”
TẶNG BỘ MUSIC BOOK (SÁCH ÂM NHẠC) TRỊ GIÁ 150.000Đ

664.000 399.000 Giảm 40%
Đã bán 1659
Khuyến mãi còn 3 Giờ 59 Phút 59 Giây.

Giao hàng tận nơi trên toàn quốc

Kiểm tra hàng xong thanh toán

Nhận hàng hoặc hoàn lại tiền.
Không hài lòng, bạn có thể miễn phí đổi trả.

Monkey Stories phát triển toàn diện 4 kỹ năng tiếng Anh cho trẻ em từ 0-10 tuổi, được xây dựng bởi các chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu tại Mỹ.

Monkey Stories được nghiên cứu và phát triển bởi nhóm chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu tại Mỹ và những tác giả viết truyện tranh thiếu nhi nổi tiếng nhằm giúp trẻ hiểu và sử dụng tiếng Anh thành thạo. Trên cơ sở nghiên cứu khoa học về phương pháp học tiếng Anh cho trẻ em, Monkey Stories đem đến cho trẻ trải nghiệm học tiếng Anh thú vị, mới mẻ, tính tương tác cao và đầy cảm hứng.

Monkey Stories bao gồm: Kho truyện tương tác (Đọc – Stories), Bài học (Học – Lessons) và Kho sách nói (Nghe – Audio Books)

1. KHO TRUYỆN TƯƠNG TÁC (ĐỌC – STORIES)

Trong phần này, ba mẹ sẽ được tìm hiểu về các nội dung sau:

– Các thể loại truyện trương tác

– Các hình thức thể hiện của truyện tương tác

– Các cấp độ truyện

– Các chủ đề truyện

– Điểm ưu việt của truyện tương tác Monkey Stories

1.1. Các thể loại truyện tương tác

Truyện icon: là loại truyện sử dụng hình ảnh đại diện (icon) minh họa thay cho chữ viết, kết hợp với chữ viết để hoàn thành nội dung của câu. Loại truyện này giúp bé phát huy khả năng phán đoán, trí tưởng tượng, sáng tạo, biết cách gọi tên sự vật, sự việc, hiện tượng và biết liên hệ giữa mặt chữ – từ ngữ với đối tượng mà từ ngữ thể hiện.

 

Truyện âm nhạc: là các video âm nhạc (music video) với các bài hát gần gũi, phù hợp với độ tuổi các bé. Học tiếng Anh qua bài hát là một cách học mang lại sự vui vẻ, hứng thú mà lại rất hiệu quả với nhiều người học tiếng Anh, đặc biệt với các bé lại càng hữu ích vì nhờ những giai điệu, em bé sẽ dễ ghi nhớ hơn. Bé không chỉ được học ngôn ngữ mà còn biết thêm về văn hóa của đất nước đó qua âm nhạc của họ, cũng như phát triển khả năng thẩm âm tốt hơn.

Truyện avatar (sắp ra mắt): là loại truyện mà bé có thể đưa ảnh chụp gương mặt của chính mình vào trong truyện. Em bé sẽ vô cùng hào hứng khi thấy mình xuất hiện như một nhân vật trong câu chuyện, tương tác với các nhân vật khác và với bối cảnh câu chuyện, tăng hứng thú khi học.

1.2. Các hình thức thể hiện của truyện tương tác

Truyện hoạt hình: là các câu truyện mà nhân vật cử động sau khi/trong khi đang đọc mỗi trang truyện kết hợp cùng các hiệu ứng âm thanh và nhạc nền sinh động. Loại hình này kích thích bé tương tác với các nhân vật trong truyện và câu chuyện trở nên chân thực, sống động hơn qua từng chi tiết.

Truyện vẽ tĩnh: là các câu chuyện với các nhân vật, đối tượng và bối cảnh là các hình vẽ 2D. Loại hình này thường được sử dụng trong các truyện cổ tích, hư cấu nhân vật…

Truyện ảnh thật: là các câu truyện mà nhân vật, đối tượng và bối cảnh là ảnh thật. Loại truyện này thường được sử dụng trong các truyện về kiến thức, khoa học giúp bé tư duy trực quan để hiểu đúng bản chất của sự vật, hiện tượng mà không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố khác…

1.3. Các cấp độ truyện
Monkey Stories áp dụng hệ thống Tiêu chuẩn Chung của Mỹ trong giảng dạy tiếng Anh đối với học sinh mầm non, tiểu học và trung học (CCSS) và hệ thống đo lường định tính và định lượng giúp xác định độ phức tạp của văn bản tiếng Anh (Lexile Text Measure) để chia cấp độ của truyện và bài học phù hợp với khả năng tiếp thu của từng bạn nhỏ.
Phương pháp đo lường định tính: Tính dự đoán của các câu truyện, cấu trúc câu, hình ảnh minh họa, 11 chủ đề truyện quen thuộc và cần thiết nhất cho trẻ trong độ tuổi 0-10 tuổi.
Phương pháp đo lường định lượng: Số từ trong truyện, độ dài mỗi câu, mức độ khó của cấu trúc sử dụng trong truyện, mức độ khó của kiến thức và nội dung truyện, điểm Lexile.

Sau khi nghiên cứu, Monkey Stories chia cấp độ truyện theo tuổi và giai đoạn phát triển ngôn ngữ của trẻ như sau:
Cấp độ 1
A
– Bắt đầu được tiếp xúc với sách và bắt đầu tiếp cận tiếng Anh
– Bắt đầu tiếp xúc hoặc đã nhớ bảng chữ cái
– Hiểu một số hoặc toàn bộ hình ảnh và biết dựa vào hình ảnh để phán đoán sơ bộ nội dung truyện
1-3 từ mỗi trang
6-8 trang
Từ vựng/cấu trúc lặp lại trong tất cả trang
Lexile: BL100L – 100L

Cấp độ 2
B, C, D
– Hiểu và nắm sơ bộ bảng chữ cái, phân biệt chữ in thường và in hoa
– Bắt đầu học phát âm, có thể đọc được một số từ đơn giản và phổ biến
– Phân biệt các kiểu văn bản thông dụng (thơ, truyện…)
– Biết nhận biết nhân vật, chi tiết chính và các diễn biến chính trong truyện
2-8 từ mỗi trang
8-10 trang
Từ vựng/cấu trúc lặp lại, có sự thay đổi theo từng cấp độ truyện
Lexile: BR – 200L

Cấp độ 3
E, F, G, H, I, J, K
– Tự ghép và đọc từ có 2 âm tiết, có thể đọc nhiều từ phổ biến
– Hiểu câu dài hơn và các hội thoại đơn giản
– Biết dùng hình ảnh và chi tiết trong truyện để suy luận nghĩa của từ mới và mô tả nhân vật, diễn biến của truyện
– Hiểu thông điệp của truyện
6 từ mỗi trang
12-16 trang
Ít cấu trúc lặp lại
Nhiều đối thoại
Cấu trúc phức tạp
Truyện có nhân vật, tình tiết
Lexile: 200L – 530L

Cấp độ 4
L, M
– Trẻ có thể tự ghép và đánh vần từ dài
– Trẻ có thể đọc và hiểu các câu dài và phức tạp hơn
– Trẻ có thể đoán nghĩa của từ mới thông qua hình ảnh và ngữ cảnh truyện
– Trẻ có thể tự đọc truyện trong thời gian ngắn
15 – 25 trang
Sử dụng nhiều câu dài, cấu trúc đa dạng và phức tạp
Từ vựng khó, thuộc nhiều chủ đề khó hơn
Lexile: 420L – 650L

1.3. Các chủ đề truyện
Monkey Stories khai thác 11 chủ đề truyện gần gũi, thân thuộc với cuộc sống của trẻ, ưu tiên các chủ đề về gia đình, môi trường sống và học tập của trẻ, mang lại cho trẻ một kho từ vựng và kiến thức phong phú về cuộc sống xung quanh: Với từng chủ đề lại có nhiều truyện khác nhau, chia thành nhiều cấp độ. Do đó, ngoài cách giới thiệu với bé theo từng cấp độ bài học, ba mẹ có thể giới thiệu Monkey Stories từ các chủ đề dễ hiểu nhất như Gia đình hay Bạn bè, từ cấp độ thấp nhất lên dần, trong từng giai đoạn phát triển của bé.

1.4. Điểm ưu việt của truyện tương tác Monkey Stories
Các truyện có tính nhắc lại, sử dụng các cấu trúc truyện phổ biến và có tính dự đoán cao; giúp trẻ phát huy khả năng phán đoán và tưởng tượng.
Nội dung thân thuộc với trẻ nhỏ. Hội thoại giữa các nhân vật được Monkey Stories xây dựng dựa trên các mẩu hội thoại thường gặp nhất trong cuộc sống giúp trẻ có thể phát triển kỹ năng nói và sử dụng ngôn ngữ trong các tình huống thường ngày.
– Hình ảnh đẹp mắt trong truyện giúp trẻ cảm thấy hứng thú khi đọc truyện, hiểu chính xác nội dung truyện, từ đó tăng cường khả năng đọc hiểu và phát triển ngôn ngữ cho trẻ. Monkey Stories sử dụng hình ảnh sinh động và cực kỳ đẹp mắt gồm 3 loại: truyện tranh hoạt hình, truyện tranh vẽ và truyện ảnh thật.
– Giọng đọc đa dạng và truyền cảm trong mỗi truyện giúp phát triển khả năng thẩm âm và định hình khả năng phát âm, ngữ điệu cho trẻ.
– Chữ hiển thị theo giọng đọc giúp trẻ dễ theo dõi và hiểu mối liên hệ giữa ngôn ngữ đọc và chữ viết.
– Giới thiệu từ vựng bằng tính năng tương tác chạm vào các nhân vật độc đáo trong từng trang truyện.
– Kho trò chơi tương tác đa dạng được nghiên cứu cách chơi phù hợp với trẻ nhỏ giúp tăng tối đa khả năng ghi nhớ của trẻ và phát huy khả năng suy luận và kỹ năng đọc hiểu cho trẻ.
Tất cả trẻ em đều có thể sử dụng và mọi phụ huynh đều có thể đồng hành cùng con qua mỗi câu truyện của Monkey Stories. Nội dung chia theo cấp độ và các tính năng tương tác hỗ trợ khi đọc truyện, mọi trẻ em dù chưa được học tiếng Anh cũng như phụ huynh không biết tiếng Anh hoàn toàn có thể sử dụng Monkey Stories để phát triển khả năng tiếng Anh cho trẻ.

2. KHO SÁCH NÓI CHỌN LỌC (NGHE – AUDIO BOOKS)
Trong phần này, ba mẹ sẽ được tìm hiểu về các nội dung sau:
– Nội dung sách nói
– Điểm ưu việt của Sách nói Monkey Stories

2.1. Nội dung sách nói
Kho sách nói của Monkey Stories tính đến nay lên đến hơn 170 sách nói, bao gồm 4 cấp độ là cấp độ 1 + 2, Cấp độ 3, Cấp độ 4. Việc phân chia các cấp độ dựa trên lượng từ vựng và cấu trúc câu; tình tiết, nội dung trong truyện và thời lượng sách nói. Số lượng và nội dung sách nói hiện đang được tiếp tục cập nhật hàng tuần.
Về nội dung, kho sách nói của Monkey Stories rất đa dạng về nội dung: truyện cổ tích Grim, Andersen; truyện cổ tích các nước trên thế giới: Nhật Bản, Ấn Độ, Italia, Pháp, Thổ Nhĩ Kỳ, Nga…; truyện ngụ ngôn Aesop; thơ đặc sắc: Mark Twain, Sarah Josepha Hale…; sách nói chuyển thể từ truyện tranh tương tác… Các truyện theo chương hồi trong phần này cũng là một nội dung được các bé yêu thích – với những câu chuyện nhiều kỳ giúp bé tăng khả năng phán đoán cũng như niềm yêu thích nghe truyện. Đây cũng là nguồn nội dung vô tận giúp bé có thể “tắm nghe” tiếng Anh chuẩn Anh – Mỹ mà ba mẹ không cần lo lắng về những vấn đề như phát âm sai hay nội dung không được kiểm duyệt như các kênh khác. Ba mẹ cũng có thể cài đặt để Audio Books vẫn chạy cho bé “tắm nghe” ngay cả khi tắt màn hình.

2.2. Đặc điểm nổi bật
– Nội dung truyện chọn lọc, giàu tính giáo dục và nhân văn;
– Giọng đọc chuẩn Mỹ đa dạng, giàu cảm xúc giúp phát triển khả năng thẩm âm và định hình khả năng phát âm, ngữ điệu cho trẻ.
– Hiệu ứng âm thanh và nhạc nền phong phú, sống động kích thích giác quan để truyện trở nên sinh động, không nhàm chán.
– Tính năng hiển thị chữ theo giọng đọc giúp trẻ dễ theo dõi và hiểu mối liên hệ giữa ngôn ngữ đọc và chữ viết.
– Tính năng chạy sách nói ngay cả khi đã tắt màn hình. Tính năng này có thể giúp ba mẹ ru bé vào giấc ngủ mỗi đêm bằng những câu chuyện thần tiên, hoặc sử dụng như một nguồn để bé “tắm nghe” tiếng Anh chuẩn Anh – Mỹ mà không cần nhìn vào màn hình, tận dụng thời gian để con được sống trong môi trường tiếng Anh ngay cả khi đang chơi cùng bố mẹ hay đang chơi cùng bạn bè.

3. BÀI HỌC (HỌC – LESSONS)
Ngoài phần Truyện tương tác (Đọc – Stories) và Sách nói (Nghe – Audio Books), Monkey Stories còn có phần Bài học (Học – Lessons) – được thiết kế thành các hoạt động (Activities) kết hợp với các câu chuyện giúp bé tăng khả năng Đọc hiểu cũng như rèn luyện toàn diện các kỹ năng: NGHE, NÓI, ĐỌC, VIẾT. Áp dụng chặt chẽ Hệ thống tiêu chuẩn chung của Mỹ trong giảng dạy ngôn ngữ cho trẻ em Mầm non và Tiểu học (CCSS), Monkey Stories xây dựng hơn 119 bài học theo truyện giúp trẻ phát triển toàn diện các kỹ năng quan trọng theo từng độ tuổi. Mỗi bài học gồm 6 – 12 hoạt động, xây dựng theo dạng các trò chơi giáo dục đặc sắc, có tính tương tác cao như: học từ vựng (Cleaning the wall, Hungry Max, Keyboard Max…); học phát âm (Speaking with Max…); học từ phổ biến (Building Demolition, Chickens to Coop, Land the Plane…); học xây dựng câu (Bricklayer, Flying owls…); học kỹ năng đọc hiểu (Jumbled pages, Let’s make fireworks…); phát triển kỹ năng tư duy (Classify, Fun Mazes…)…
Trong phần này, ba mẹ sẽ được tìm hiểu về các nội dung sau:
– Cấp độ bài học
– Cấu trúc bài học

3.1. Cấp độ bài học
Monkey Stories có hơn 100 bài học được chia theo 3 cấp độ: Cấp độ 1, cấp độ 2 và cấp độ 3, cho trẻ từ trình độ tiếng Anh Cơ bản đến Nâng cao. Nội dung và bài học mới thường xuyên được cập nhật hàng tuần.

Với mỗi cấp độ, bé sẽ được bổ trợ các kỹ năng khác nhau:
Cấp độ 1
Pre-K (Trước Mẫu giáo)
Cấp độ này sẽ giúp trẻ học những nội dung:
– Tập tô hình, số và chữ cái;
– Phân biệt màu sắc, hình dạng, số và chữ cái;
– Dùng chữ cái để cấu tạo từ đơn;
– Học từ vựng đơn giản và quen thuộc;
– Học phát âm từ vựng

Cấp độ 2
Kindergarten (Mẫu giáo)
Cấp độ này sẽ giúp trẻ học những nội dung:
– Học từ vựng theo chủ đề;
– Học phát âm từ vựng;
– Học từ phổ biến (high frequency words);
– Học các cấu trúc câu đơn giản;
– Học cách xây dựng câu sử dụng từ vựng theo chủ đề và từ phổ biến;
– Phân biệt danh từ số ít và số nhiều;
– Phân biệt một số tính từ trái nghĩa;
– Phân biệt một số giới từ chỉ vị trí;
– Phân loại các nhóm từ theo chủ đề đơn giản;
– Đọc hiệu và phân tích đơn giản một số ý trong truyện;
– Làm quen với cách sắp xếp diễn biến chính trong truyện theo thứ tự đúng;
– Làm quen với cách phân biệt và tóm tắt nội dung truyện;
– Học cách liên hệ kiến thức học trong truyện với kiến thức thực tế.

Cấp độ 3
Grade 1 (Lớp 1)
Cấp độ này sẽ giúp trẻ học những nội dung:
– Học từ vựng theo chủ đề;
– Học phát âm từ vựng;
– Học từ phổ biến (high frequency words);
– Học các cấu trúc câu phức tạp hơn;
– Học cách xây dựng câu sử dụng từ vựng theo chủ đề và từ phổ biến;
– Học cách hình thành một số động từ theo thì quá khứ đơn;
– Phân loại các nhóm từ theo chủ đề nâng cao;
– Đọc hiểu, suy luận và phân tích các ý chính trong truyện;
– Học cách sắp xếp diễn biến chính trong truyện theo thứ tự đúng;
– Học cách phân biệt và tóm tắt nội dung truyện;
– Phát triển kỹ năng liên hệ kiến thức học trong truyện với kiến thức thực tế.

3.2. Cấu trúc bài học
Các bài học và hoạt động trong mỗi bài học được thiết kế cấu trúc chặt chẽ vừa giúp trẻ ôn tập kiến thức đã học vừa học kiến thức mới một cách linh hoạt.
Cấu trúc chung của các bài học:
Trước khi đọc truyện
– Trẻ được giới thiệu và làm quen các từ vựng và cấu trúc câu trong truyện.
– Trẻ học cách phát âm từ vựng đúng trọng âm và ngữ điệu chuẩn.
– Trẻ được học một số từ phổ biến (high frequency words) sẽ được gặp trong truyện.
– Trẻ được quan sát bìa truyện, phán đoán trước nhân vật và nội dung trong truyện.
Trong khi đọc truyện
2 kỹ năng quan trọng nhất trẻ được phát triển trong quá trình đọc truyện gồm:
– Hiểu mối liên hệ giữa hình ảnh minh họa và nội dung chữ
– Khả năng suy luận và dự đoán
Sau khi đọc truyện
– Trẻ học cấu trúc câu xuất hiện trong truyện.
– Trẻ luyện tập kỹ năng đọc hiểu quan trọng: xác định nhân vật, bối cảnh, nội dung chính, bài học trong truyện; trả lời những câu hỏi liên quan đến truyện; liên hệ kiến thức trẻ đã biết với nội dung vừa học trong truyện. Những hoạt động đọc hiểu này giúp trẻ hiểu sâu nội dung truyện, ghi nhớ nội dung đã học và phát triển khả năng tư duy, suy luận logic.

PHƯƠNG PHÁP
Phương pháp mà Monkey Stories áp dụng là phương pháp dạy cho trẻ học đơn giản – truyền thống nhất nhưng cũng hiệu quả nhất chính là học qua đọc truyện. Đây là phương pháp được các nước tiên tiến áp dụng một cách rộng rãi và được các nhà giáo dục sớm cũng như các chuyên gia ngôn ngữ ủng hộ vì nhiều lý do:

Truyện kể hấp dẫn, không tạo ra áp lực học cho trẻ
Thay vì những bài học khô khan, truyện kể với những nhân vật và tình tiết nội dung hấp dẫn, ly kỳ luôn tạo cho người nghe cảm giác háo hức khi tiếp cận. Bé sẽ tiếp nhận kiến thức mà không có bất cứ áp lực hay sức ép nào, ngược lại càng kích thích sự thích thú và say mê khám phá ở bé.

Kích thích khả năng tưởng tượng, sáng tạo
Phần lớn các câu chuyện dành cho trẻ em đều được viết với nội dung hư cấu, kỳ ảo, biến hóa từ chính cuộc sống hàng ngày. Khi đọc truyện, trẻ không bị gò bó giới hạn trong một khuôn mẫu, mà có thể tự do tượng tưởng, tự mình tạo ra những cái kết khác nhau cho câu chuyện. Điều này sẽ giúp ích cho trẻ trong quá trình học tiếng Anh, nhất là khi gặp các mẫu câu khó, cần tưởng tượng vào trong những ngữ cảnh để hiểu ý nghĩa.

Nội dung giàu ngôn từ, ngữ pháp phong phú
Mỗi câu chuyện của Monkey Stories đều được đặt hàng từ các chuyên gia ngôn ngữ cho trẻ em – những “nhà văn” chuyên viết cho trẻ em. Bởi vậy, mỗi câu chuyện đều được sử dụng phong phú về từ ngữ, cấu trúc câu, ngữ pháp,… Từ việc yêu thích những câu chuyện, các em có xu hướng xem lại nhiều lần, từ đó ghi nhớ từ vựng, hiểu cách sử dụng từ cũng như có khả năng vận dụng linh hoạt các cấu trúc ngữ pháp cho nhiều hoàn cảnh giao tiếp và các mục đích sử dụng khác nhau.

Nội dung mang tính giáo dục, định hướng nhân cách
Truyện của Monkey Stories không chỉ mang tính giải trí, mà quan trọng hơn, đó là những câu chuyện với nội dung được chọn lọc và biên soạn kỹ lưỡng từng câu chữ, gửi gắm những thông điệp cuộc sống giàu giá trị nhân văn, giúp bé hình thành thế giới quan, nhân sinh quan đúng đắn và tích cực.

Phản xạ tiếng Anh tự nhiên
Từ sự say mê hứng thú đối với các câu chuyện kể, trẻ sẽ muốn được đọc và nghe tiếng Anh đều đặn, hàng ngày. Dần dần, trẻ sẽ hình thành được phản xạ tự nhiên nói tiếng Anh mà không cần phải suy nghĩ trước, vốn là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc sợ nói ngoại ngữ. Ngoài ra, khác với các truyện hướng đến việc dạy tiếng Anh cho trẻ em khác trên thị trường thường là truyện song ngữ, Monkey Stories giúp bé tư duy trực diện bằng tiếng Anh, thay vì phải dịch từ ngôn ngữ mẹ đẻ. Đây là điểm khác biệt quan trọng, giúp bé học tiếng Anh một cách tự nhiên và hiệu quả hơn, tránh khỏi vấn đề của đa số người học tiếng Anh ở Việt Nam hiện nay là bị ảnh hưởng quá nhiều từ cách tư duy của ngôn ngữ mẹ đẻ mà không thể tư duy trực tiếp bằng tiếng Anh.

Kết hợp những ưu điểm vượt trội từ phương pháp học qua truyện nói trên, Monkey Stories là ứng dụng đầu tiên ở Việt Nam quy tụ một kho truyện khổng lồ những đầu truyện với các hình thức, thể loại, chủ đề khác nhau cho bé. Lựa chọn Monkey Stories, phụ huynh không chỉ tiết kiệm được chi phí (thay vì mua sách giấy) để có được một kho truyện khổng lồ, mà còn giới thiệu cho bé phần ghi âm để bé được nghe truyện kể qua giọng đọc Anh – Mỹ của các chuyên gia kể truyện người bản xứ. Hình ảnh minh họa sinh động, nhiều màu sắc và việc khuyến khích bé tương tác trong mỗi trang truyện cũng giúp cho bé có nhiều hứng thú hơn mỗi ngày.

HỎI ĐÁP VỀ SẢN PHẨM
ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM
5 trên 5
Tất cả 5 Sao(99) 4 Sao(0) 3 Sao(0) 2 Sao(0) 1 Sao(0)
 1. Tâm

  Hinh anh dep thu hut hoc cung con cung thay thich

 2. Cau phi van

  5saoo

 3. Nhã trang

  mua monkeyjunior xong thấy bộ này hay quá

 4. tuấn Anh

  Tốt

 5. Dang Tra

  Hay. hoc lai tieng anh cung con luon :)))

ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN